จะเลือกซื้อสุนัขในออนไลน์ ควรดูอย่างไรบ้าง

สวัสดีครับเพื่อนๆ ผู้มีใจรักในสัตว์เลี้ยงทุกท่าน ทุกวันนี้ต้องยอมรับจริงๆครับ ว่าเทคโนโลยีนั้น ไปไกลมากๆ โดยเฉพาะเรื่องของโลกออนไลน์ ที่ย่อโลกและการค้าให้ง่าย สะดวก รวดเร็ว ไม่พ้นแม้การซื้อสุนัขในออนไลน์ ที่คุณสามารถเป็นเจ้าของได้ง่ายๆ เพียงแค่คลิก หมาก็จะส่งตรงมาถึงบ้านคุณ แต่ปัญหาที่ตามมาก็คือ เราจะดูยังไง ให้ได้หมาที่มีคุณภาพไม่ได้โดนย้อมหมา ย้อมแมว ให้มานั่งเสียใจทีหลัง วันนี้ผมจะมาแนะนำเบื้องต้นในการจะเลือกซื้อสุนัขในออนไลน์ ควรต้องดูอะไรบ้าง

1.    เลือกซื้อจากเว็บที่มีความน่าเชื่อถือ
แล้วจะ ดูยังไงล่ะว่าน่าเชื่อถือ? วิธีการเบื้องต้น ก็ให้สังเกตจาก สถานที่ตั้งของร้าน ที่อยู่มีจริงมั้ย เว็บมีการลงทุนทำรึป่าว  มีการอัพเดตข่าวสาร สินค้าต่างๆรึป่าว ดูรีวิวของลูกค้าคนอื่นๆ ว่ามีการรีวิวมั้ย ลองเอาชื่อร้าน ชื่อเว็บ เบอร์มือถือ ชื่อผู้ขาย ไปค้นหาใน google เพื่อดูข้อมูลต่างๆที่เคยเกิดขึ้น กับร้านนี้ ว่ามีประวัติไม่ดีรึป่าว ซึ่งวิธีการนี้ ก็น่าจะทำให้พอรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับผู้ขายได้บ้าง
2.    ดูรูปถ่ายสุนัขหลายๆมุม และลองขอดูรูปสถานที่เลี้ยงในฟาร์ม ว่าสะอาด ได้มาตรฐานรึป่าว เพื่อให้เรามั่นใจได้ว่า ได้สุนัขที่มีสุขภาพดีและตรงตามที่เราต้องการ ท่าจะให้ดีลองขอให้เค้าถ่ายเป็น vdo แล้วเอาลง youtube ให้ดูจะดีมาก หรือทางที่ดีอาจขอเข้าเยี่ยมชมสถานที และสุนัขตัวจริงก่อนตัดสินใจซื้อ หรือชำระเงิน
3.    หากเห็นราคาถูกกว่าท้องตลาดแบบผิดปกติ ยิ่งต้องระวังเป็นพิเศษ เพราะอาจจะทำให้คุณใจอ่อน โอนเงินไป แล้วไม่ได้สินค้า หรือได้สินค้าที่ไม่ได้คุณภาพ อย่างที่คุณต้องการ ผมไม่ได้บอกว่าของถูกและดีไม่มีนะครับ แต่เตือนให้ระวังและตรวจสอบร้านค้าให้ละเอียดก่อนตัดสินใจโอนเงิน
4.    หากเว็บไซต์นั้นๆ มีการจดทะเบียนกับกรมพัฒนาธุรกิจ กระทรวงพาณิชย์ก็จะน่าเชื่อถือมากขึ้น โดยและตรวจสอบได้ที่ http://www.dbd.go.th/edirectory
5.    ชำระเงินในวันรับสุนัข หรือถ้าจำเป็นต้องมัดจำ ให้ต่อลองค่ามัดจำให้น้อยที่สุด หลีกเลี่ยงการจ่ายเงินเต็มจำนวน โดยที่ยังไม่เห็นสุนัขตัวเป็นๆ เพือป้องกันไม่ให้คุณได้สุนัข ที่ไม่ตรงกับความต้องการ
6.    กรณีซื้อลูกสุนัข ควรให้อยู่ในช่วงที่แข็งแรง อดนมแม่ และได้รับวัคซีนเข็มแรกก่อนที่จะถึงคุณ ส่วนใหญ่จะมีการรับประกันสุขภาพสุนัข เป็นเวลา 7-14 วันแล้วแต่ตกลง หากสุนัขเสียชีวิตด้วยโรคที่ตกลงกัน จะต้องเปลี่ยนลูกสุนัขให้ หรือยินดีคืนเงิน เป็นต้น

เนื้อหาเกี่ยวกับ: