ความเห็นก่อน ดูหนัง ฟรีแลนซ์..ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ

สวัสดีครับเพื่อนๆ วันนี้มาพูดกันถึงว่าที่หนังดังแห่งปีจากค่าย GTH ซึ่งแค่ชื่อ GTH ก็พอจะการันตีคุณภาพของหนังได้เป็นอย่างดี จากเรื่องที่ผ่านมาก่อน อย่างเช่น ATM เออรัก เออเร่อ , กวน มึน โฮ , พี่มาก พระโขนง , และล่าสุดกับ ไอฟาย..แต๊งกิ้ว..เลิฟยู้  ที่โด่งดังและนำพากระแสการเต้น ชักกระตุก ที่ยังฮิตกันอยู่ถึงทุกวันนี้ จนมาถึงเรื่องล่าสุด "ฟรีแลนซ์..ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ" ที่กำลังจะเข้าฉายในวันที่ 3 กันยายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

ดูหนัง ฟรีแลนซ์..ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ ออนไลน์

ดารานำแสดงโดย ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ , ดาวิกา โฮร์เน่ และ วิโอเลต วอเทียร์  กำกับการแสดงโดย เต๋อ นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์ ทีมแสดงชุดนี้ถ้าดูจากรายชื่อแล้วถือว่าไม่ธรรมดา พระเอกที่รับบทโดย ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ กับบทบาท กวนๆติสๆเนี่ยเค้าทำได้ดี และลงตัวแน่นอน ประกอบกับประสบการณ์การแสดงที่สั่งสมมากว่า 10 ปี รับรองงานนี้ ฮากระจาย หรือบทอืดอัดแกก็ทำได้แบบคนดูอึดอัดตามกันมาแล้วจาก เพื่อนสนิท ดังนั้น พระเอก ผ่านแน่นอนไม่น่าจะมีปัญหา

ดูหนังออนไลน์ ฟรีแลนซ์..ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ

ด้านนางเอก ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่ นั้นก็ไม่ธรรมดา เพราะเคยผ่านจุดระดับนางเอกพันล้านมาแล้ว แต่อาจจะโดนวิจารณ์บ้างกับการรับบท อีเรียม หนังเรื่องล่าสุด แต่ก็น่าเห็นใจอยู่ เพราะบทอีเรียม นั้นมันต้อง อารมณ์ล้วนๆ ซึ่งแตกต่างจากบทบาท ที่จะได้รับใน ฟรีแลนซ์..ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ ที่ได้รับบทเป็นคุณหมอ ซึ่งตามความเห็นผม คิดว่า ใหม่ มีบุคลิก ที่ใกล้เคียงกับตัวละครนี้มากว่า ตัวหนัง ฟรีแลนซ์..ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ ไม่เครียดเหมือน อีเรียม ดังนั้นน่าจะกลับมาเรียกกระแส และกลบคำสบประมาณได้แน่นอน ส่วนตัวรอง วิโอเลต วอเทียร์ ก็คงทำได้แค่ สอดแทรกให้ตัวหนังดำเนินไปได้ และร้องเพลงประกอบตามที่คาดไว้

ดูหนัง ฟรีแลนซ์..ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ ออนไลน์

ในความเห็นผมจากที่ดูตัวอย่างหนัง ฟรีแลนซ์..ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ

ผมเชื่อมั่นใน GTH และทีมนักแสดงชุดนี้ เพราะ GTH นั้นจับจุดคนดูได้อยู่หมัด ถ้าดูจากหนังที่ประสบความสำเร็จที่ผ่านๆมา กับความคาดหวังที่มีใน ฟรีแลนซ์..ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ จึงเป็นเรื่องปกติที่จะต้องถูกคาดหวังไว้สูง ชนิด 100 ล้านคือเรื่องธรรมดา แต่ก็เอาเหอะผมเชื่อว่า 100 ล้าน สำหรับ ค่าย GTH ปัจจุบันเป็นเรื่องง่ายๆ ก็ขอให้หนัง ฟรีแลนซ์..ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ เป็นไปอย่างที่คิด และคืนความสุขให้คนดู แบบเต็มๆสมกับค่าตั้วหนังราคาเกือบ 200 ก็แล้วกันครับ ผมเองก็ต้องมีแน่ๆ 2 รอบ เพราะผมชอบประโยคนี้ที่คุยกันในหนัง

"ถ้าไม่ว่างเดือนนี้มันเลื่อนได้มั้ยครับ"  " อย่าเปลี่ยนเลย อยากเจอ"

ตัวอย่างหนัง ฟรีแลนซ์..ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ

เรื่องย่อหนัง ฟรีแลนซ์..ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ
ยุ่น (ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์) ชายวัย 30 คือฟรีแลนซ์มือรีทัชรูปที่งานยุ่งที่สุดใน­ประเทศไทย ความสุขของยุ่น นอกจากการได้เห็นงานเต็มปฏิทิน ไม่เว้นวัน เสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดราชการก็คือ งานเร่ง งานด่วน งานที่ลูกค้าแก้ไม่รู้จบ มันเป็นความท้าทายที่เขาต้องทำให้ได้ เจ๋ (วิโอเลต วอเทียร์) โปรดิวเซอร์รุ่นน้องจากเอเจนซี่โฆษณาจึงจ่­ายงานให้เขาทำอย่างสม่ำเสมอ

แต่มีลูกค้าอยู่รายหนึ่งที่เขาไม่สามารถเอ­าชนะได้ นั่นคือ ร่างกายของเขาเอง

หลังจากผ่านการอดนอน 5 คืนติด เพื่อทำงานชิ้นหนึ่ง ยุ่นเริ่มมีผื่นแดงๆขึ้นตามตัว แม้จะไม่อยากไปโรงพยาบาลเพราะเสียเวลาทำงา­น แต่ร่างกายแจกผื่นลามใส่ตัวเขามากขึ้นๆ เขาจึงต้องเดินทางไปโรงพยาบาลรัฐเพื่อเซฟเ­งิน ที่นั่นเขาได้เจอกับลูกค้าอีกคน คือ หมออิม (ดาวิกา โฮร์เน่) หมออิมก็เหมือนหมอโรงพยาบาลรัฐทั่วไปที่ยุ­่งจนหัวฟู แต่ที่ไม่เหมือนหมอคนอื่นๆคือ เธออายุพอๆกับยุ่น และยุ่นรู้สึกดีกับเธอจนถึงขั้นเขิน การพบกันในแต่ละเดือนของยุ่นและหมออิม เปรียบเสมือนการออกเดทที่ทั้งคู่มีเวลาพบก­ันสั้นๆ ยุ่นต้องรออีก 30 วัน กว่าที่จะได้เจอหมอครั้งต่อไป

ตั้งแต่ไปหาหมออิม ยุ่นก็รู้สึกว่าตัวเองทำงานช้าลงอย่างไม่ม­ีเหตุผล เจ๋ต้องตามมากระชากงานจากเขาบ่อยขึ้น การทำงานช้าลงนี่เป็นอาการข้างเคียงของอะไ­รหรือเปล่า และการคิดถึงใครสักคนระหว่างทำงานนี่เป็นโ­รคที่รักษาให้หายได้หรือไร

Vacation Time (OST. ฟรีแลนซ์..ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ)

ขอบคุณที่มา ภาพและ VDO จาก GTH