ธุรกิจ รับซื้อเพชร หลอกลวงจริงหรือ ??

สวัสดีครับเพื่อนๆพอดีผมได้มีโอกาสไปเจอเพื่อนที่ทำธุรกิจ รับซื้อเพชร เลยมีโอกาสได้พูดคุยกัน เพื่อนผมก็ได้เล่าเรื่องราวต่างๆที่เกี่ยวกับ ธุรกิจ รับซื้อเพชร ให้ผมฟังรวมถึงวิธีการดูเพชร ของแท้ ของเทียมเบื้องต้น หลักการตีราคาเพชร เป็นต้นซึ่งก็ต้องบอกเลยว่าธุรกิจ รับซื้อเพชร นั้นเป็นธุรกิจที่เสี่ยง แต่ก็กำไรดีหลายเท่าตัวเลยทีเดียว

เพราะผู้ที่เอาเพชรไปขายบางคนนั้นอาจไม่มีความรู้เรื่องเพชร อาจเกิดการกดราคาแบบต่ำมาก จนไม่ยุติธรรมก็มีเห็นบ่อยๆ ภาษาในวงการ รับซื้อเพชร เค้าเรียกว่า ตีหมู แต่ว่าเคสแบบนี้ก็อาจจะไม่ได้เจอกันอยู่บ่อยๆ ซึ่งส่วนใหญ่ลูกค้าแบบนี้จะได้เพชรมาจากการที่ไม่ได้ซื้อมาเองเลยไม่รู้ราคาหรืออาจเจอมา เลยนำมาขาย

หรือบางที ร้อนเงินมากๆไม่รู้จะเอาไปขายใครก็ต้องยอมทำใจขายเพชรไปในราคาถูกแบบเสียไปฟรีๆ ส่วนคนที่ รับซื้อเพชร ก็นำไปขายต่อชนิดได้กำไรกันไปจนพุงกาง จะว่าไปก็ความรู้และช่องทางทำมาหากินของเค้า จะว่าหลอกลวงก็คงไม่ได้ เพราะบางครั้งคนเอาเพชรมาขาย ก็นำเพชรปลอมที่ดูเหมือนแท้แบบสุดๆมาขาย

ธุรกิจ รับซื้อเพชร

ถ้าผู้ที่ รับซื้อเพชร ไม่มีความเชี่ยวชาญในการดูแล้วละก็รับรองเจอหลอก แบบน้ำตาตกในแน่ๆ ซึ่งจะว่าไปแล้วธุรกิจ รับซื้อเพชร นั้นก็ไม่ได้แตกต่างกับธุรกิจรับซื้อ แล้วขายต่อ อื่นๆเท่าไหร่ เพียงแต่มันดูกันยากกว่าเพราะในธุรกิจเพชร นั้นเพชรปลอมมันเยอะและหาผู้เชี่ยวชาญจริงๆในบ้านเรานั้นน้อย

ดังนั้นตามความคิดผม ธุรกิจ รับซื้อเพชร คือธุรกิจ รับซื้อมา แล้วขายต่อ ไม่ได้เป็นการหลอกลวง เหมือนอย่างที่ใครๆคิด เพียงแต่ต้องใจเย็นๆเวลาจะขายหรือจะซื้อ ควรดูหลายๆร้าน หลายๆเว็บเปรียบเทียบราคา ความน่าเชื่อถือ และอื่นๆ ประกอบครับ

เนื้อหาเกี่ยวกับ: