เรียน SEO ตัวต่อตัว กับเรียนเป็นกลุ่ม แบบไหนได้ประโยชน์กว่ากัน

สวัสดีครับ เพื่อนๆและผู้ที่สนใจศึกษาเรื่อง SEO วันนี้ผมก็มีคำถามยอดฮิต อีกเช่นเคย ประเด็นคือ มีหลายคนที่สนใจจะ เรียน SEO มักจะโทรมาสอบถามผมว่าถ้าจะ เรียน SEO ระหว่างเรียนตัวต่อตัว กับเรียนเป็นกลุ่ม แบบไหนได้ประโยชน์กว่ากัน ซึ่งจากที่ผม สอน SEO ตัวต่อตัว และสอน SEO แบบกลุ่ม มีข้อสรุปและแง่คิดดังนี้ครับ

เรียน SEO ตัวต่อตัว กับเรียนเป็นกลุ่ม แบบไหนได้ประโยชน์กว่ากัน

การเรียน SEO แบบตัวต่อตัวนั้น ข้อดีคือ เราสามารถถามคำถามและสิ่งต่างๆโดยที่เราไม่ต้องเกรงใจคนอื่น เพราะเรียนตัวต่อตัว การเรียนตัวต่อตัวนั้นได้ผลดีมากสำหรับผู้ที่มีความรู้พื้นฐานหรือเคยผ่านการ ทำ SEO มาบ้างแล้ว เพราะผู้เรียนประเภทนี้ จะมีสารพัดคำถามที่เป็นประโยชน์กับเว็บและธุรกิจนั้นๆของผู้เข้าอบรม หรืออาจจะเอาเว็บของผู้เข้าอบรมและคู่แข่งมาเป็นหัวข้อที่จะเรียนในคอร์สนั้น ซึ่งแบบนี้จะได้ผลมากๆเพราะจะได้นำไปใช้งานจริงได้ทันที

สอน SEO ตัวต่อตัวและแบบกลุ่ม

แต่ข้อเสีย ของการ เรียน SEO แบบตัวต่อตัว คือถ้าผู้เข้าอบรมไม่มีพื้นฐาน ไม่เคยทำมาก่อน จะไม่กล้าที่จะถาม เขิล อาย หรือไม่รู้ว่าจะถามอะไร เพราะยังไม่เคยทดลองทำ เลยนั่งเรียนแบบให้ผ่านๆไป เคสนี้ผมจะเจออยู่บ่อยๆ ทำให้การเรียนนั้นไม่ได้ความรู้แบบเต็มที่

แต่ถ้าเป็นการเรียนแบบเป็นกลุ่ม เพื่อนๆในคอร์สจะมีคำถามที่เราไม่กล้าถาม หรืออาจจะยังไม่รู้ว่าควรถาม ซึ่งถ้าเป็นแบบนี้ก็จะช่วยให้การ เรียน SEO มีประสิทธิภาพมากขึ้น เพราะเราจะมีเพื่อนคอยช่วยถาม ยกตัวอย่าง แล้วบรรยากาศก็จะทำให้เรากล้าที่จะถามมากยิ่งขึ้นด้วย สรุปถ้าถามผม แนะนำเป็น การเรียน SEO แบบเป็นกลุ่ม เพราะสนุก ได้สาระมากกว่า มีคำถามหลากหลาย มีตัวอย่างหลากหลายกว่า

สนใจ เรียน SEO ติดต่อสอบถามได้ที่ 080-085-2525
แล้วคุณจะรู้ว่า SEO คือเครื่องมือทรงพลังที่ช่วย ทำกำไร เพิ่มยอดขาย ขยายลูกค้า ให้กับเว็บไซต์คุณจนคุณต้องพูดว่า " ถ้ารู้แบบนี้รีบ เรียนไปนานแล้ว.."

เนื้อหาเกี่ยวกับ: