6 ปีบนเส้นทาง รับทำ seo ที่ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ

สวัสดีปีใหม่ 2558 เพื่อนๆพี่ๆน้องๆ ทุกท่านครับ อาจจะช้าไปหน่อยแต่ไม่เป็นไรมาช้าดีกว่ายังไม่มาเนอะ 555 พูดถึงเส้นทาง รับทำ seo ที่ผมเดินมานี้ พูดจริงๆว่ามันโหดร้ายมากครับ พูดแบบหยาบก็คือ " หน้าแรก google แม่งเถื่อน ไม่แน่จริงอยู่ไม่ได้ " จะว่าไปแล้วในทุกๆปีจะมีนักทำ seo หน้าใหม่ๆ เกิดขึ้นอยู่ตลอด และก็จะมีเจ้าเก่า ที่ค่อยๆล้มหาย ตายจาก  วงการ seo ไปก็เยอะ เพราะอะไรอ่ะหรอ??

ก็เพราะว่า google เองก็ฉลาดขึ้นทุกๆครั้งที่ปรับแนวคิด ส่วนนึงก็เพื่อป้องกันคน ทำSEO กันนี่แหละ ซึ่งจริงๆแล้วผมก็เข้าใจ เพราะ google ต้องการผลการค้นหาที่มีคุณภาพ มากที่สุด ลองคิดดูหาก ค้นหาอะไรสักอย่างแต่มาเจอแต่เว็บที่ม่มีคุณภาพ อาศัยแต่ปั่น seo จะเป็นไงครับ ผู้คนคงจะหนีไปใช้ bing หรือ yahoo ก็เป็นได้ ดังนั้น google จึงต้องพัฒนาเพื่อรักษามาตรฐานให้ดีขึ้นเรื่อยๆนั่นเอง

รับทำ seo ติดหน้าแรก google

ตัวผมเองจากที่ รับทำ SEO มา 6 ปีก็เจอปัญหาเว็บตก อันดับไม่ขึ้นเช่นกัน ซึ่งผมว่าเป็นเรื่องปกติ ของคน รับทำ seo เพราะบางที google เปลี่ยนแนวทางประกอบกับ เว็บลูกค้าไม่สามารถปรับเปลี่ยน เพิ่มเติมเนื้อหาอะไรได้มาก ก็เป็นปัจจัยนึง ที่เกี่ยวข้องทำให้อันดับไม่ขึ้น ก็ต้องคืนเงินกันไป ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร บางทีขึ้นหน้าแรก กำลังจะเก็บเงินลูกค้า อยู่เว็บตกอันดับ ก็เคยเจอ ทุกรูปแบบ ขึ้นแล้วลูกค้า เลิกทำกิจการไป ไม่ได้เงินก็มี แต่ก็เอาเหอะถือว่าทำสะสม exp ไป

และสิ่งต่างเหล่านี้กลับเป็นเรื่องดีที่ทำให้ผมรวบรวมข้อมูลและปัญหาต่างๆในการทำ seo ขึ้นมาเป็นหลักสูตร สอน seo ที่ผมเชื่อว่าผู้ที่ได้เข้า อบรมหลักสูตรของผมนั้น จะได้รับประโยชน์สูงสุด เพราะได้จัดทำหลักสูตร มาจากประสบการณ์ทำงานจริงกว่า 6 ปี ถ้ายังไงก็ลองติดตามคอร์สของผมกันดูนะครับ

เนื้อหาเกี่ยวกับ: