เรียน seo ที่ไหนดี?? ต้องเรียนกี่วันจึงจะทำได้?? คำถามนี้มีคำตอบ

สวัสดีครับเพื่อนๆ หลังจากที่ผมได้ สอน SEO มากว่า 5 ปี มีผู้เข้าอบรมมากมายหลายๆท่าน เล่าให้ฟังถึงสาเหตุที่เลือกมาเข้า เรียน seo กับผมว่าเพราะอะไร ซึ่งจริงๆผมก็รู้สึกดีใจและประทับใจมากๆครับ ที่ให้ความไว้ใจในหลักสูตรของผม วันนี้ก็เลยอยากพูดถึงกับคำถามยอดฮิต ก็คือ เรียน seo ที่ไหนดีที่สุด??
เรียน seo ที่ไหนดี      เรียน seo ต้องเรียนกี่วัน

ก่อนอื่นผมต้องบอกก่อนน่ะครับว่า ผมไม่ได้เป็นศัตรูกับสถาบัน อบรม seo ที่อื่นๆหรือผู้ สอน seo ท่านอื่นๆน่ะครับ แค่จะอธิบายคำถามนี้ให้เข้าใจครับ

ผมเชื่อว่าคำถามว่า เรียน seo ที่ไหนดีนั้น ?? เป็นเรื่องปกติของผู้ที่กำลังมองหาสถาบันหรือผู้สอน seo เพราะค่าเข้าอบรมก็ไม่ใช่ถูกๆ ราคาก็มีตั้งแต่ 2000 ไปจนถึง 10000 บาทก็มี ซึ่งมันก็เป็นการลงทุนเรียนที่ค่อนข้างสูง ส่วนหลักในการเลือกที่ผมจะแนะนำคือให้ลองดูประวัติผู้สอน seo ก่อนเป็นอันดับแรกครับ

เพื่ออะไร ก็เพราะอย่างน้อยๆเราจะได้รู้ครับว่า เค้าเคย ทำ seo มาจริงรึป่าว เคยมีผลงานที่ทำติดหน้าแรกมั้ย (เพราะผู้สอนบ้างท่านก็อาจไม่เคย ทำ seo แม้แต่คำเดียว ) แต่ทำไมถึงมาสอนได้ ก็เปิด slide พูดๆไปก็ง่ายฯะสิครับ คนฟังก็ฟังเพลินกันไป แต่สุดท้ายเอากลับไปทำเองไม่ได้

ผู้เข้าอบรม seo

หลังจากที่เราดูผลงานการ ทำ seo ของผู้สอนแล้ว ต่อมาคือให้เราดูหลักสูตรที่เค้าจะ สอน seo ให้คุณครับ ว่าครอบคลุมมากน้อยแค่ไหน (อันนี้ต้องดูควบคู่กับราคาในการเข้าอบรมนะครับ) ซึ่งตรงนี้บางที่อาจจะใช้เวลาในการอบรม ไม่เท่ากันบางที่วันเดียว บางที่หลายวัน ซึ่งขึ้นอยู่กับว่าจะเน้นสอนหลักการให้เข้าใจ แล้วนำกลับไปทำเอง หรือจะสอนแล้วก็มีให้ทดลองทำเลย ซึ่งก็จะใช้เวลาหลายวัน

สำหรับผม ส่วนตัวมองว่า seo เป็นเรื่องของความเข้าใจ ดังนั้นในคอร์สและหลักสูตรอบรม ของผมเลยสอนแค่ 1 วัน เพราะผมเชื่อว่าถ้าเข้าใจ ก็สามารถนำกลับไปทำได้ และในส่วนอื่นๆที่ไม่ได้เกี่ยวข้องกับ seo ก็อาจจะศึกษาได้เองเพิ่มเติม

ผมสรุปง่ายๆเลยนะครับสำหรับ คำถามว่า เรียน seo ที่ไหนดี?? ต้องเรียนกี่วันจึงจะทำได้??
ตอบ : เรียน seo ได้ทุกที เพราะผู้สอนแต่ละคนมีดีไม่เหมือนกัน ลองเรียนดูหลายๆที่ไม่เสียหาย

เรียน SEO ครั้งเดียว ทำกำไรได้ตลอดชีวิต
สนใจ คอร์สอบรม SEO ติดต่อสอบถามได้ที่ 080-085-2525
 

เนื้อหาเกี่ยวกับ: