nuimob's blog

About Nuimob

 

สวัสดีครับเพื่อนๆ ผม @nuimob ที่ปรึกษาด้าน SEO และรับทำ SEO มากว่า 6 ปี ผมมีความเชื่อมั่นว่า หลักสูตรอบรม SEO ที่ผมได้นำมาสอนให้กับเพื่อนๆนั้น สามารถนำไปใช้งานได้จริง เพราะหลักสูตรของผมนั้นมาจากประสบการณ์ทำงานจริง เพื่อนๆที่สนใจสามารถดูหลักสูตรและวัน เรียน SEO ได้ที่นี่ครับ click 

จากนี้คงมีเรื่องราวต่างๆมากมายทั้งเรื่องสาระ และบันเทิง มาฝากนะครับ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการอัพเดต SEO หรือการตลาดออนไลน์รูปแบบต่าง หนัง เพลง และอีกมากมายที่ผมสามารถที่จะถ่ายทอดได้..ก็หวังว่าเพื่อนๆ คงจะได้รับสาระและความบันเทิง จาก blog ของผมบ้างไม่มากก็น้อย ถ้ายังไงก็แวะมาเยี่ยมเยียนกันบ่อยๆ ขอบคุณครับ

สิ้นสุดการรอคอย Star Wars: Episode VII - The Force Awakens

สวัสดีครับเพื่อนๆ ด้วยรูปและชื่อหนัง Star Wars: Episode VII - The Force Awakens ผมคงไม่ต้องบอกหรือเล่าอะไรมาก เพราะเชื่อว่าทุกคนรู้จักหนังเรื่อง Star Wars กันดีอยู่แล้วแน่นอน ซึ่งผมเองก็เป็นแฟน Star Wars ทุกๆภาค (รู้อายุหมดเลย 555) มาเข้าเรื่องกันเลยดีกว่า

แนวโน้ม SEO 2016 part 1

สวัสดีครับ พี่ๆน้องๆชาว seo society นี่ก็ใกล้จะสิ้นปี 2015 จะเข้าสู่ปี 2016 กันแล้วที่ผ่านมาในปี 2015 นั้นจากที่ผมได้ รับทำ seo และ สอน seo ผมได้ศึกษาและดูแนวโน้มของ seo มาโดยตลอด เพื่อที่จะนำมาอัพเดต ความรู้ใน คอร์สอบรม seo ของผม ให้ผู้เข้าอบรม ได้ประโยชน์สูงสุด ซึ่งวันนี้ผมจะสรุปแนวโน้มของ seo ในปี 2016 ว่าจะไปในทิศทางไหน (เป็นความเห็นส่วนตัวนะครับ)

mv ซิงเกิ้ลใหม่ รักเหอะ - BIG ASS + เนื้อเพลง

สวัสดีครับเพื่อนๆชาว rock ไม่ได้รีวิว เพลงมานานวันนี้ได้โอกาสเสียที และที่สำคัญคือเป็นวง rock ขวัญใจชาวไทยมานานนั้นคือ วง big ass นั้นเอง กับmv ซิงเกิ้ลใหม่ ที่ชื่อว่า รักเหอะ

hotel transylvania 2 หนังดี สำหรับครอบครัว แนะนำให้ไปดูกันครับ

Hotel Transylvaniaสวัสดีครับ วันนี้ผมมีหนังดีๆแนวครอบครัวมาฝากทุกท่านครับ Hotel Transylvania 2 หนังการ์ตูนภาคต่อจากภาคแรก ที่จบลงด้วยท่าน dracular ตัวพ่อยินยอมให้ลูกสาวสุดที่รัก(แวมไพร์) ได้รักกับมนุษย์ ซึ่งเรื่องเลยกลายเป็นรักต่างสายพันธุ์ แต่ก็น่ารักดีครับกับแนวคิดของ Hotel Transylvania

ดูหนัง green inferno หวีดสุดนรก แล้วรู้สึกยังไงกันบ้างครับ มาแชร์กัน

green infernoสวัสดีครับเพื่อนๆไม่ได้พูดกันเรื่องหนังหลายอาทิตย์แล้วเพราะติดงานทำหลัก สูตรใหม่เพื่อ สอน SEO สำหรับนักธุรกิจ SMEs ตอนนี้ได้โอกาสเข้าโรงหนังและในสัปดาห์นี้จากโปรแกรมหนัง ก็คงจะไม่มีอะไรน่าดูไปกว่า  green inferno หวีดสุดนรก หนังสายโหด เลือดสาด ตามแบบฉบับของผู้กำกับอย่าง Eli Roth ที่เคยฝากผลงานสุดโหดชื่อดัง อย่าง Hostel ทั้งสองภาค, Clown, Cabin Fever, Aftershock

เบื้องหลังชื่อของตัวอักษร A-Z ของบริษัท Alphabet by Google

สวัสดีครับเพื่อนๆวันนี้ผมจะมาพูดถึง บริษัท Alphabet ที่ก่อตั้งโดย google ซึ่งผมได้เข้าไปดูในเว็บ abc.xyz และได้เห็นข้อความว่า G is for Google ซึ่งจริงๆผมชอบนะ ความหมายและการสื่อสารมันลงตัวไปหมด แต่ก็เลยพาลทำให้ผมสงสัยต่อไปอีกว่า ถ้าตัวอักษร G คือ Google แล้วตัวอักษรอื่นๆละมันคืออะไร ก็เลยได้ค้นหาข้อมูลมาแชร์ให้เพื่อนๆได้เข้าใจกันดังนี้ครับ 

ความเห็นก่อน ดูหนัง ฟรีแลนซ์..ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ

ดูหนัง ฟรีแลนซ์..ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอสวัสดีครับเพื่อนๆ วันนี้มาพูดกันถึงว่าที่หนังดังแห่งปีจากค่าย GTH ซึ่งแค่ชื่อ GTH ก็พอจะการันตีคุณภาพของหนังได้เป็นอย่างดี จากเรื่องที่ผ่านมาก่อน อย่างเช่น ATM เออรัก เออเร่อ , กวน มึน โฮ , พี่มาก พระโขนง , และล่าสุดกับ ไอฟาย..แต๊งกิ้ว..เลิฟยู้  ที่โด่งดังและนำพากระแสการเต้น ชักกระตุก ที่ยังฮิตกันอยู่ถึงทุกวันนี้ จนมาถึงเรื่องล่าสุด ฟรีแลนซ์..ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ ที่กำลังจะเข้าฉายในวันที่ 3 กันยายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

ธุรกิจ รับซื้อเพชร หลอกลวงจริงหรือ ??

สวัสดีครับเพื่อนๆพอดีผมได้มีโอกาสไปเจอเพื่อนที่ทำธุรกิจ รับซื้อเพชร เลยมีโอกาสได้พูดคุยกัน เพื่อนผมก็ได้เล่าเรื่องราวต่างๆที่เกี่ยวกับ ธุรกิจ รับซื้อเพชร ให้ผมฟังรวมถึงวิธีการดูเพชร ของแท้ ของเทียมเบื้องต้น หลักการตีราคาเพชร เป็นต้นซึ่งก็ต้องบอกเลยว่าธุรกิจ รับซื้อเพชร นั้นเป็นธุรกิจที่เสี่ยง แต่ก็กำไรดีหลายเท่าตัวเลยทีเดียว

จะเลือกซื้อสุนัขในออนไลน์ ควรดูอย่างไรบ้าง

สวัสดีครับเพื่อนๆ ผู้มีใจรักในสัตว์เลี้ยงทุกท่าน ทุกวันนี้ต้องยอมรับจริงๆครับ ว่าเทคโนโลยีนั้น ไปไกลมากๆ โดยเฉพาะเรื่องของโลกออนไลน์ ที่ย่อโลกและการค้าให้ง่าย สะดวก รวดเร็ว ไม่พ้นแม้การซื้อสุนัขในออนไลน์ ที่คุณสามารถเป็นเจ้าของได้ง่ายๆ เพียงแค่คลิก หมาก็จะส่งตรงมาถึงบ้านคุณ แต่ปัญหาที่ตามมาก็คือ เราจะดูยังไง ให้ได้หมาที่มีคุณภาพไม่ได้โดนย้อมหมา ย้อมแมว ให้มานั่งเสียใจทีหลัง วันนี้ผมจะมาแนะนำเบื้องต้นในการจะเลือกซื้อสุนัขในออนไลน์ ควรต้องดูอะไรบ้าง

SEO vs PPC อย่างไหนดีกว่ากัน? ในการเริ่มต้นธุรกิจ online

สวัสดีครับเพื่อนๆ เช่นเคยกับคำถามยอดฮิตครับ ซึ่งวันนี้ผมขอเสนอเรื่อง SEO vs PPC อย่างไหนดีกว่ากัน? ในการเริ่มต้นธุรกิจ online ซึ่งผมว่าเป็นคำถามที่ดีและควรทำความเข้าใจกันครับ สำหรับเพื่อนๆที่คิดจะเริ่มต้นในการทำธุรกิจ online

Kalow อาหารเสริม ลดน้ำหนัก ใช้ดีจริงหรอ?? รีวิว Kalo จากการใช้จริงครับ

Kalo อาหารเสริม ลดน้ำหนักสวัสดีครับเพื่อนๆ วันนี้มาแปลกหน่อยครับ เพราะผมจะมาพูดถึง อาหารเสริม ที่ชื่อว่า Kalow เรื่องมันมีอยู่ว่า ไอ้อาหารเสริม Kalow เนี่ย!! มันดันไปใช้ Gybzy วนิดา สาวสวยขวัญใจผม เนี่ยมาเป็นพรีเซ็นเตอร์ และมันดันเป็น อาหารเสริม ลดน้ำหนัก ที่ผมกำลังต้องการอยู่พอดีเสียด้วยสิ

เรียน SEO แค่วันเดียวจะทำ SEO ได้ จริงหรอ??

เรียน SEO แค่วันเดียวจะทำ SEO ได้ จริงหรอ??

สวัสดีครับ เพื่อนๆ วันนี้ผมจะมาพูดถึงคำถามยอดฮิตที่ผมต้องตอบอยู่เป็นประจำแทบทุกวันคือ " เรียน SEO แค่วันเดียวจะทำ SEO ได้ จริงหรอ?? "
ซึ่งก็ต้องออกตัวเช่นเคย ครับ ว่าไม่ได้เกี่ยวข้องกับสถาบันใดหรือผู้สอนท่านใด ทั้งสิ้น บทความนี้เป็นความเห็นส่วนตัวที่เกิดจากผู้ที่สนใจเข้าอบรม โทรมาสอบถาม ดังนั้นผมขอให้แนวคิดไว้ดังนี้ครับ

5 เรื่องที่โรงเรียน "ธรรมดา" ไม่ได้สอนคุณ by Hi Zoë

สวัสดีครับเพื่อนๆ พอดีผมไปเจอบทความนึงที่เขียนโดยคุณ Zoe' idol สาวสวย มากความสามารถของใครๆมากมาก ซึ่งคุณ Zoe'  ได้ผู้ถึงเรื่อง แนวคิดในการใช้ชีวิตในวัยเรียนและวัยทำงาน ซึ่งสิ่งที่เราเรียนกันมา กับสิ่งที่เราจะเจอเวลาที่ทำงานจริง มันมีความแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง

การขาดหายของ ปีร์โล่ กับผลกระทบของ juventus

สวัสดีครับเพื่อนๆ วันนี้ผมขอพูดเรื่องยอดฮิตของคนทั่วโลกก็คือ ฟุตบอล นั่นเองซึ่งผมก็เชื่อว่าเพื่อนๆก็คงจะมียอดทีมในดวงใจกันแทบทุกคน และตัวผมเอง ก็จะเป็นทีมอะไรไปไม่ได้นอกจาก Juventus ทีมรักของผมตั้งแต่วัยเด็ก ผมก็รู้สึกช็อกไปครู่ใหญ่ๆที่ได้ทราบข่าวว่า ปีร์โล่ กองกลางตัวเก่งนั้นจะย้ายทีม

รีวิว ที่ชาร์จไร้สาย Samsung Galaxy S6 edge

รีวิว ที่ชาร์จไร้สาย Samsung Galaxy S6 edgeสวัสดีครับเพื่อนๆ เนื่องจากผมอดใจไม่ไหว กับความสวยงามของ Samsung Galaxy S6 edge  ก็เลยต้องถอยออกมา 1 ตัว สีทองซะด้วย (จริงๆไม่อยากนอกใจ HTC เลยจริงๆ แต่ยอมรับว่าแพ้ความโค้ง ความเว้า 555) เข้าเรื่องดีกว่า วันนี้ผมจะมา รีวิว ที่ชาร์จไร้สาย Samsung Galaxy S6 edge ที่ทาง Samsung  นั้นมั่นใจนักหนาว่าจะเอาจุดแข็งตรงนี้มาตีกับ Apple

 

mv ซิงเกิ้ลใหม่ โปเตโต้ “ทิ้งไว้กลางทาง” + เนื้อเพลงใหม่ potato

mv ซิงเกิ้ลใหม่ โปเตโต้ “ทิ้งไว้กลางทาง”  ตัวเต็มสวัสดีครับเพื่อนๆ ไม่ได้พูดถึงเรื่องเพลง เสียนานก็เพราะไม่มี วงไหนออกมาวาดลวดลายที่โดดเด่นอะไร แต่วันนี้ผมก็ต้องมาสะดุดกับ mv ซิงเกิ้ลใหม่ โปเตโต้ “ทิ้งไว้กลางทาง”  ซึ้งก็ต้องบอกไว้ก่อนครับ ว่าระหว่างที่เขียนนั้น ยังไม่ได้ฟังหรือดู mv ซิงเกิ้ลใหม่ โปเตโต้ “ทิ้งไว้กลางทาง”  ตัวเต็ม แต่รู้สึกคันไม้คันมือเลยขอเขียนถึงหน่อย

ขอเชิญร่วม กิจกรรมปั่นจักรยานเพื่อแม่ Bike For Mom

กิจกรรมปั่นจักรยานเพื่อแม่ขอเชิญร่วมกิจกรรมปั่นจักรยานเพื่อแม่และเฝ้าฯรับเสด็จ สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร พร้อมกัน วันอาทิตย์ที่ 16 สิงหาคม 2558 เวลา 15.00 น.

ดูหนังเรื่อง unfriended แล้วบอกได้คำเดียวว่า !!!!

สวัสดีครับเพื่อนๆ ห่างหายไปนานสำหรับการรีวิวหนัง ซึ่งวันนี้ผมก็มาแปลก จากที่เคยรีวิวแต่หนังรัก วันมีหนังแนวระทึกขวัญ หนังผีฝรั่ง มาพูดกันบ้าง ซึ่งก็คือหนังเรื่อง unfriended ที่ได้รับกระแสนิยมในโลกโซเชียลนั่นเอง เรื่องราวจะเป็นยังไงมาดูกันครับ

ความประทับใจหลังจากดู THE DOG : โฆษณาของ ธนาคารเกียรตินาคิน

สวัสดีครับเพื่อนๆ พอดีวันนี้ผมเข้า google trend ซึ่งเป็นเครื่องมือฟรีตัวโปรดของผม แล้วเจอ vdo youtube จัดอันดับความนิยมให้กับ vdo ที่ชื่อเรื่องว่า THE DOG  ทำให้ผมอดไม่ได้ที่จะคลิกดู เพราะส่วนตัวเป็นคนรักหมาอยู่แล้ว ซึ่งหลังจากดูจบต้องขอบอกเลยว่า ประทับใจมากๆ เพราะอะไรหรอครับ

Pages