Local SEO คืออะไร?? ทำไมต้องทำ??

สวัสดีครับเพื่อนๆ หลังจากที่วิจัย หาข้อมูล และทดลองทำ ในเรื่องของ local SEO มาสักระยะหนึ่ง ซึ่งก็เห็นผลที่ค่อนข้องชัดเจนมากขึ้นเกี่ยวกับการทำอันดับ local seo วันนี้ก็เลยจะมาเล่าให้เพื่อนๆฟัง กันคร่าวๆพอเข้าใจ เพื่อว่าเพื่อนๆจะสามารถนำไปประยุกต์ใช้กับธุรกิจได้นะครับ

คำำถาม : local SEO คืออะไร??
คำตอบ : local SEO คือการนำธุรกิจของเราไปใส่ใน google business places ลองทดสอบดูตามลิ้งนี้ครับ http://www.google.com/business/placesforbusiness/ และหลังจากที่นำธุรกิจไปติดแล้วในการแสดงผล ในหน้าผลการค้นหาปกติหรือในหน้าของ google map ก็จะปรากฎผลการค้นหาขึ้นมาอีกแบบ ตามรูปครับ
local seo   local seo แพผักหวานวิว

จากรูปด้านบนจะเห็นว่า ถ้าเราค้นหาคำว่า "แพกาญจนบุรี" จะปรากฎผลการค้นหาที่แปลกตาไปจากปกติ คือทาง google ได้นำแผนที่เข้ามาเป็นส่วนประกอบของผลการค้นหาด้วย และถ้าสังเกตุดีๆจะเห็นว่าในส่วนคำอธิบายนั้นมีความแตกต่างกับแบบปกติ คือจะมีภาพที่ตั้งแผนที่ ที่อยู่ เบอร์โทร และถ้าเป็นการค้นหาในมือถือ ผลการค้นหาจะสามารถเห็นปุ่มแยกคำสั่งโทรออกขึ้นมาให้เลยด้วยซึ่งสะดวกมากๆกับผู้ใช้ ผลการค้นหาของ local seo สามารถแสดงผลได้หลายรูปแบบตามรูปด้านล่าง จะเห็ว่าสามารถแสดงผลในส่วนของ ที่อยู่ สถานที่ตั้ง เวลาเปิดปิด รูปภาพอาหาร รีวิวจากลูกค้า ซึ่งเพิ่มความน่าสนใจในการคลิก เป็นอีกหลายเท่าเลยทีเดียว

local seo  สำหรับร้านอาหาร

คำถาม : ทำไมต้องทำ local seo??
คำตอบ : เพราะความแตกต่างของผลการค้นหาที่จะช่วยเพิ่มความน่าสนใจ ให้กับเว็บของคุณ และในอนาคต algorithm ตัวใหม่ล่าสุด google ที่ชื่อ “Hummingbird” นั้นสามารถที่จะเข้าใจรูปประโยคและสถานที่ต่างๆ ที่คุณต้องการค้นหาได้ดีมากขึ้น อ่านเพิ่มเติมที่ http://nuimob.in.th/google-hummingbird-algorithm รวมถึง AEC ที่จะมีในอีกเร็วๆนี้  ดังนั้นหลีกเลี่ยงไม่ได้เลยที่คุณจะต้องทำ

คำถาม : ปัจจัยอะไรที่ google map จะจัดให้เว็บเราอยู่อันดับต้นๆ ทำเหมือนกับ SEO ทั่วไปมั้ย??
คำตอบ : การขึ้นอันดับต้นๆใน google map นั้นมีความแตกต่างกับการทำ seo ทั่วไป เพราะ มีปัจจัยอื่นๆเข้ามาเกี่ยวข้อง

เป็นไงครับพอเข้าใจ และเห็นภาพกันรึยังครับ หากเว็บคุณยังไม่ได้อยู่ใน google business places ก็แนะนำให้รีบลงกันนะครับ ไม่เสียหายอะไรสักบาท ลงไปเถอะครับ หากสนใจเกี่ยวกับเรื่องของ SEO เพิ่มเติมลองดูรายละเอียดได้ที่ http://nuimob.in.th/seo-courses ครับ

สุดท้ายหากบทความนี้มีประโยชน์ ไม่มากก็น้อยแก่เพื่อนๆ หวังว่าเพื่อนๆจะช่วยกันแชร์บทความนี้ให้เพื่อนของท่านได้อ่านต่อไปด้วยครับ ขอบคุณครับ 

เนื้อหาเกี่ยวกับ: